Thế giới công nghệ Minh Châu

Điện thoại Xiaomi

Xiaomi là một thương hiệu đến từ Trung Quốc.

Không có dữ liệu

Điện thoại Xiaomi giá rẻ

 Từ những dòng smartphone xiaomi redmi note 2, note 3 cho đến những Mipad hay Mi TV box, tất cả đang tạo nên một cơn sốt về thiết bị công nghệ tầm trung mà khởi nguồn của nó là một cái tên cũng chỉ mới xuất hiện trong thị trường Việt Nam: XIAOMI. Liệu bạn có chắc chắn rằng mình biết rõ toàn bộ về Xiaomi? Hay chỉ hiểu đơn giản nó là một hãng điện thoại “Tàu”?. Đúng! Điện thoại Xiaomi là một hãng điện thoại “Tàu”! Nhưng không chỉ đơn giản vậy, đây còn là một loại “Tàu” chiến, được “trang bị tận răng” cả về tiềm lực tài chính lẫn chính sách phát triển cực kỳ rõ ràng và ổn định với vốn huy động vào khoảng 45 tỷ USD – một trong những công ty start up có giá trị lớn nhất thế giới.

Điện thoại Xiaomi chính hãng đang được người dùng yêu thích

Không phải nhiễm nhiên mà hiện tại, điện thoại Xiaomi đang trở nên quá quen thuộc với mọi tầng lớp từ già – trẻ, trai – gái, doanh nhân thành đạt hay dù là doanh nhân chưa thành đạt. Đương nhiên những chiếc iPhone của Apple hay các siêu phẩm Galaxy tới từ Samsung vẫn rất được ưa chuộng. Nhưng điều chúng ta đang nói ở đây là ở phân khúc tầm trung với mức giá chỉ khoảng 3-5 triệu đồng, bạn sẽ chọn cho mình một chiếc smartphone như thế nào? Chụp ảnh đẹp? Cấu hình tốt? Thiết kế tinh tế? Màu sắc hài hòa? Tôi dám khẳng định với bạn, ở một mức giá như vậy, hiện tại Xiaomi đang chiếm vị thế độc tôn! Vì sao ư? Liệu với 4 triệu trong tay, bạn có thể sở hữu một smartphone với cấu hình khủng bao gồm ram 3Gb, camera 13MP cùng bộ nhớ trong lên đến 32Gb? Đó chính là thông số của Xiaomi Redmi Note 3 – con quái vật nhỏ đang giúp Xiaomi chiếm lĩnh thị trường điện thoại giá rẻ tại Việt Nam.

 Tham vọng bành trướng của Xiaomi

Nhưng khoan nói đến cụ thể một chiếc điện thoại, chúng ta cùng xem Xiaomi LÀ AI và họ mạnh ra sao. Xiaomi trước kia vốn rất quen thuộc với việc hỗ trợ phần mềm tạo giao diện tuyệt đẹp cho các sản phẩm Android khi họ được thành lập từ ngày 6/4/2010, tức là chỉ mới 6 năm tuổi đời cho một doanh nghiệp đang thuộc top 5 nhà sản xuất lớn nhất Trung Quốc. Chỉ sau vài năm, từ một cái tên “vô danh tiểu tốt” Xiaomi hiện đang là một tay chơi sừng sỏ trong giới công nghệ với tham vọng rõ ràng về việc vươn xa ra khỏi thị trường châu Á. Với những bước đi hợp lý và khôn ngoan của mình, người ta mệnh danh cho Xiaomi với một cái tên cực kêu “Kẻ thách thức Apple” trong bối cảnh hãng sản xuất này tung ra thị trường sản phẩm điện thoại Xiaomi Mi Note như một câu trả lời cho iPhone 6. Cùng với đó, dòng điện thoại Xiaomi giá rẻ cũng được tung ra thị trường với sự xuất hiện của Xiaomi redmi note 2 với mức giá chỉ khoảng 2 triệu đồng tại Việt Nam.

 Điện thoại Xiaomi đang đứng vứng trên thị trường

Theo các số liệu thống kê của Bloomberg, doanh thu của Xiaomi trong năm 2014 đã đạt mốc 12 tỷ USD cùng với 5,6% thị phần smartphone thế giới. Cho dù thật khập khiễng khi so sánh con số đó với doanh thu của Apple với 183 tỷ USD hay 200 tỷ USD doanh thu của Samsung. Nhưng nhìn vào vị thế thị trường cùng thời gian hoạt động, tiềm năng năng phát triển và cạnh tranh của Xiaomi cũng như dòng Xiaomi giá rẻ là cực kỳ triển vọng. Có thể nói nếu giữ vững đà tăng trưởng ở Châu Á, đặc biệt là Việt Nam, và lan rộng sang các sân chơi quốc tế như Châu Âu, Xiaomi sẽ thực sự là một đối thủ đáng gờm sánh ngang với các đại gia như Apple và Samsung. Điện thoại Xiaomi cũng sẽ có sức canh tranh cực lớn khi có khả năng đáp ứng công nghệ cao nhưng giá thành lại vô cùng hợp lý.